ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI

Cười hở lợi là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nụ cười, Nha khoa Saigon New Dental là địa chỉ uy tín chữa cười hở lợi, cắt tỉa viền nướu, mài xương ổ.

VÌ SAO NÊN ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI?

Cười hở lợi tuy không phải bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Người cười hở lợi thường sẽ ngại ngùng khi giao tiếp, có thói quen lấy tay che miệng khi cười hoặc không dám cười lớn. Khi cười mà xuất hiện phần nướu giữa cổ răng và vành môi thì đó được gọi là cười hở lợi, những nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi là do sự kết hợp không hài hòa giữa môi, nướu và răng, đôi khi là do xương hàm.

Ngoài mục đích chính để cải thiện thẩm mỹ thì điều trị cười hở lợi còn thu hút sự quan tâm từ bệnh nhân vì:

  • Duy trì được hiệu quả lâu dài: hiệu quả của điều trị cười hở lợi được duy trì bao lâu dựa vào cơ địa và thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.
  • Thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng: tùy vào mức độ hở lợi, thời gian điều trị và hồi phục cũng sẽ khác nhưng đều chỉ gói gọn tối đa 2 đến 3 tháng (nếu làm phẫu thuật hàm) và vài tuần đối với các cách điều trị khác.
  • Không đau nhức, không biến chứng: Tại Saigon New Dental, chúng tôi sử dụng thuốc tê trong suốt quá trình tiểu phẫu cũng như áp dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại đảm bảo cho quá trình diễn ra nhanh chóng, an toàn tuyệt đối

CÁC LÝ DO GÂY RA CƯỜI HỞ LỢI

Do xương hàm:

Xương hàm phát triển không đều, sai khớp cắn, thường là hàm trên phát triển mạnh hơn hàm dưới khiến cho bệnh nhân khi cười sẽ bị lộ nướu. Và đa số các ca bị hô đều xuất hiện tình trạng cười hở lợi

Do răng:

Thân răng quá ngắn (chiều cao của răng thấp), không cần bằng với nướu nên khi cười dù cơ nâng môi bình thường vẫn sẽ gây ra cười hở lợi.

Do nướu:

Hơn 50% các ca cười hở lợi đều có nguyên nhân xuất phát từ nướu. Các mô nướu phát triển mạnh do bẩm sinh khiến cho nướu dài, dày, bám dài, nhiều vào thân răng khiến mất cân bằng giữa thể tích nướu và răng gây ra cười hở lợi.

Ngoài ra, nướu sưng do mắc các bệnh viêm nhiễm nướu cũng gây ra tình trạng cười hở lợi.

Do môi

Lực co vòng môi lớn kéo môi lên cao khi cười khiến phần nướu bị hở gây mất thẩm mỹ.

ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI – TẠO HÌNH NÉT CƯỜI DUYÊN

Cười hở lợi tùy từng mức độ và nguyên nhân thì sẽ có những biện pháp xử lý và điều trị khác nhau.

  • Mức độ nhẹ: Chiều dài nướu xuất hiện khi cười tính từ chân răng cho đến môi nếu dưới 3mm thì được xem là cười hở lợi mức độ nhẹ.
  • Mức độ nặng: Khi mà chiều dài của phần nướu bị lộ nhiều hơn, bằng ⅓ đến ⅔ chiều dài răng.
  • Mức độ cực nặng: khi mà phần nướu bị lộ khi cười có chiều dài lớn hơn ⅔ răng, thậm chí dài hơn răng nhiều, hở lợi ngay cả khi cười nhẹ, gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho bệnh nhân.

Điều trị cười hở lợi –  giảm hô dù chỉ là một tiểu phẫu, nhưng để đảm bảo được độ an toàn, tính chính xác cao, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, thì bạn cần phải lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, có chất lượng đáp ứng đủ về mặt chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị và kỹ thuật thực hiện phải hiện đại.
Nha Khoa Saigon New Dental là một trong những đơn vị nha khoa đi đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ nụ cười, sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, luôn đặt tiêu chí  Saigon New Dental lên hàng đầu, thêm vào sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện tại, đạt chuẩn của bộ y tế. Đảm bảo thành công cho các ca điều trị cười hở lợi – giảm hô dù ở mức nhẹ hay nặng.
Ở thời điểm hiện tại, khi các vấn đề về dịch bệnh COVID-19 đã phần nào được kiểm soát, Saigon New Dental có hỗ trợ dành riêng cho khách hàng đăng ký điều trị cười hở lợi qua kênh online của chúng tôi, mức hỗ trợ lên đến 60%.