NIỀNG RĂNG THẨM MỸ LÀ GÌ?

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ LÀ GÌ?
Niềng răng thẩm mỹ hay còn gọi là Chỉnh nha thẩm mỹ. Đây là kỹ thuật điều chỉnh răng hô, móm, răng mọc lệch lạc… về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. Bằng cách sử dụng những khí cụ nha khoa như: mắc cài, dây cung, thun cao su, minivis, khay niềng răng…

LỢI ÍCH KHI NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

ĐIỀU CHỈNH KHỚP CẮN, ĂN NHAI THUẬN LỢI
ĐẢM BẢO THẨM MỸ KHUÔN MẶT, BẢO TỒN RĂNG THẬT TỐI ĐA
NGĂN NGỪA BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG
CẢI THIỆN PHÁT ÂM

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Khi đến nha khoa, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp phim và tư vấn phương án niềng răng phù hợp nhất. Nhằm đảm bảo kết quả niềng răng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

MẮC CÀI KIM LOẠI

Mắc cài kim loại sử dụng các khí cụ chỉnh nha, bao gồm dây cung và các mắc cài bằng chất liệu hợp kim không gỉ như Niken-Titanium, để nắn chỉnh răng trở về đúng vị trí mong muốn.

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có 2 hình thức là: niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự đóng. Tùy vào tình trạng răng và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ điều trị sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất.

Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 12 tháng – 36 tháng, trường hợp răng phức tạp có thể kéo dài lâu hơn.

Ưu điểm:Đây là phương pháp niềng răng (chỉnh nha) phổ biến nhất hiện nay nhờ chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo kết quả điều trị tốt và nhanh chóng. Nhờ độ bền chắc của mắc cài, với tác dụng lực đều và ổn định sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng. Mang đến một hàm răng đều, đẹp nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai. Đồng thời, sau khi niềng răng sẽ giúp khớp cắn không bị xáo trộn và khuôn ôn mặt hài hòa hơn.

Nhược điểm: Hạn chế duy nhất của phương án này là tính thẩm mỹ trong thời gian đeo mắc cài không được đánh giá cao.

MẮC CÀI SỨ

Đây là kỹ thuật sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên hàm. Các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng.

Thời gian niềng mắc cài sứ thường lâu hơn mắc cài kim loại khoảng 6 tháng.

Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao. Khi giao tiếp ở khoảng cách gần, người đối diện sẽ khó phát hiện ra được rằng bạn đang niềng răng.

Nhược điểm: Tuy mắc cài sứ có tính thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại, nhưng độ bền lại kém hơn, dễ vỡ. Chi phí thực hiện cũng cao hơn.

MẮC CÀI MẶT TRONG
(MẮC CÀI MẶT LƯỠI)

Sự khác biệt giữa phương pháp này với loại mắc cài truyền thống chính là vị trí đặt các khí cụ. Thay vì gắn lên mặt ngoài thì tất cả mắc cài và dây cung được chuyển vào mặt trong của răng.

Thời gian điều trị mất khoảng 18 – 36 tháng, phụ thuộc khớp cắn và mức độ lệch lạc của răng.

Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao cho người niềng răng, bởi mắc cài sẽ được gắn bên trong cung hàm.

Nhược điểm: Thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn, chi phí đắt hơn rất nhiều so với các loại mắc cài niềng răng khác như mắc cài kim loại, mắc cài sứ,… Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn khi thức ăn vướng vào mắc cài.

NIỀNG RĂNG INVISALIGN
(NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI)

Thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn, chi phí đắt hơn rất nhiều so với các loại mắc cài niềng răng khác như mắc cài kim loại, mắc cài sứ,… Việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn khi thức ăn vướng vào mắc cài.

Trong suốt quá trình niềng răng từ 18 – 36 tháng tùy từng trường hợp, sẽ dùng từ 25 – 40 khay niềng.

Ưu điểm: Invisalign được xem là phương án niềng răng (chỉnh nha) có tính thẩm mỹ cao nhất, người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Đồng thời tránh được các tình trạng bung mắc cài hay dây cung, không gây tổn thương cho má, nướu… Bạn cũng có thể dễ dàng tháo khay niềng ra để vệ sinh và ăn uống.

Nhược điểm: Điểm hạn chế chính của phương án niềng răng Invisalign là chi phí cao hơn nhiều so với các phương pháp khác. Ngoài ra, bên cạnh ưu điểm dễ tháo lắp nhưng nếu bạn tháo khay quá thời gian cho phép sẽ khiến kết quả điều trị bị sai lệch.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Với chuyên môn cao, cùng kinh nghiệm của đội ngũ Tiến sĩ – Bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu hơn hơn 10 năm tại Pháp, nha khoa Sài Gòn New sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm niềng răng an toàn và hiệu quả nhất. Quy trình niềng răng cụ thể sẽ qua các bước sau:
Bước 1
Thăm khám
và chụp X – Quang
Bước 2
Lấy dấu răng
và lên kế hoạch điều trị
Bước 3
Gắn mắc cài
Bước 4
Theo dõi quá trình
dịch chuyển của răng
Bước 5
Tháo mắc cài
và đeo hàm duy trì

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU?

Tại nha khoa Sài Gòn New, sau khi thăm khám và chụp phim X – Quang, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ khiếm khuyết của răng miệng và điều kiện tài chính của khách hàng, để tư vấn hình thức niềng răng nào là phù hợp nhất.
Bảng giá dưới đây là trọn gói cho 1 quá trình niềng răng. Cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình điều trị. Ngoài ra, tại nha khoa Sài Gòn New, khách hàng còn được hỗ trợ niềng răng trả góp với lãi suất 0%.
CHỈNH NHA( NIỀNG RĂNG )
Chỉnh nha cố định mắc cài thường 15.000.000 VNĐ / Hàm
Chỉnh nha cố định mắc cài sứ hoặc nhựa 20.000.000 VNĐ / Hàm
Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi hoặc Invisalign 40.000.000 VNĐ đến 45.000.000 VNĐ / Hàm

LÝ DO NÊN CHỌN NIỀNG RĂNG THẨM MỸ TẠI NHA KHOA Sài Gòn New

Tiến sĩ – Bác sĩ tu nghiệp
hơn 10 năm tại Pháp
Khí cụ, mắc cài nhập khẩu
từ Hoa Kỳ và Châu Âu
Khách hàng niềng răng
và thẩm mỹ răng sứ thành công
Khách hàng hài lòng
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Cơ Sở Chính : Hữu Nghị – P. Bắc Lý – TP. Đồng Hới – Quảng Bình
Chi Nhánh : QL 1A Thanh Khê – Thanh Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình
Điện thoại: 0917668588 – Lê Văn Sĩ
Email: nhakhoasaigonnewdhqb@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo