ĐÍNH ĐÁ – RĂNG KHỂNH

Người sở hữu 2 răng khểnh hay 1 răng khểnh thì đều có những nét dễ thương riêng biệt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết răng khểnh cười sao cho đẹp thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Răng khểnh là gì?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng nanh số 3 trên cung hàm, nhưng chúng không mọc thẳng đều với các răng khác mà mọc lệch ra khỏi cung hàm. Trong quá trình thay răng, các răng vĩnh viễn mọc lên sai lệch vị trí khiến răng nanh cũng mọc lệch, thậm chí là nằm hẳn phía ngoài cung hàm.

Đa số các trường hợp có răng khểnh đều là răng khểnh một bên nhưng cũng có trường hợp mọc 2 răng khểnh. Điều này tùy thuộc vào cấu trúc cung hàm của từng người và mức độ lệch lạc của mầm răng vĩnh viễn.

2. Răng khểnh cười sao cho đẹp và duyên dáng

Một nụ cười đẹp sẽ tạo được ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp gỡ. Chính vì vậy, nhiều người sở hữu răng khểnh cũng băn khoăn “răng khểnh cười sao cho đẹp”.

Để có được nụ cười đẹp bạn cũng cần luyện tập mỗi ngày, hãy cười một cách tự nhiên nhất và không gượng gạo. Dù bạn sở hữu răng khểnh hay bất kỳ loại răng nào khác thì nụ cười đẹp nhất vẫn là nụ cười tự tin. Nụ cười đó xuất phát từ sự thật tâm, cùng với những biểu cảm tự nhiên trên khuôn mặt của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý cười ở mức độ vừa phải để khoe được răng khểnh, không cười lớn để tránh lợi hở quá nhiều (lớn hơn 3mm).

Trên đây là một số lưu ý răng khểnh cười sao cho đẹp giúp bạn nữ duyên dáng và tự tin hơn. Tuy nhiên, để đánh giá răng khểnh đẹp hay xấu, răng khểnh bên nào đẹp thì cần xem xét từ nhiều yếu tố khác nhau như góc mặt của mỗi người, hình dáng răng khểnh và tổng thể khuôn hàm.

Có nên nhổ răng khểnh không? Giá bao nhiêu tiền?

Răng khểnh bên nào đẹp phụ thuộc vào cấu trúc khuôn mặt của từng người

Răng khểnh bên nào đẹp phụ thuộc vào cấu trúc khuôn mặt của từng người

3. Răng khểnh có nên niềng không?

Cũng giống với các răng khác, răng nanh đảm chức năng ăn nhai quan trọng là cắn xé thức ăn, giúp giảm gánh nặng cho răng cửa. Nhưng khi răng nanh mọc lệch thành răng khểnh thì nó lại làm giảm sức ăn nhai đáng kể.

Trong nhiều trường hợp răng khểnh tạo nét duyên trên khuôn mặt nhưng cũng không ít trường hợp răng khểnh làm sai khớp cắn. Đối với chiếc răng khểnh mọc chếch quá cao hoặc mọc 2 răng khểnh thì hầu hết đều không giúp nụ cười đẹp hơn mà gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, nguy cơ cao mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu. Do đó, xét theo y học thì các bác sĩ khuyên cáo nên niềng răng khểnh để cải thiện khớp cắn, ngăn ngừa các bệnh răng miệng có nguy cơ làm hỏng răng.

Niềng răng khểnh là cân thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Niềng răng khểnh là cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng

4. Niềng răng khểnh như thế nào?

Niềng răng khểnh là quá trình nắn chỉnh răng bằng các loại khí cụ nha khoa chuyên dụng. Tùy thuộc vào lựa chọn của từng người mà niềng răng sẽ sử dụng mắc cài cố định hoặc khí cụ tháo nắp là niềng răng trong suốt.

Cơ chế niềng răng là tạo lực kéo đẩy răng giúp chúng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn trên cung hàm. Đối với những chiếc răng khểnh mọc hoàn toàn lệch ra khỏi hàm thì bác sĩ buộc phải tiến hành nhổ bỏ để dễ dàng điều chỉnh các răng còn lại.

Hãy niềng răng khểnh sớm để khôi phục chức năng ăn nhai và bảo sức khỏe răng miệng cho mình. Và nên lưu ý lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín đảm bảo đầy đủ các yếu tố về bác sĩ chỉnh nha giỏi, giàu kinh nghiệm; thiết bị nha khoa hiện đại và vật liệu chỉnh nha chính hãng.

Nếu niềng răng khểnh được thực hiện đúng kỹ thuật bởi nha khoa uy tín thì việc sở hữu hàm răng đều đẹp thẳng hàng là điều không còn quá xa vời. Đồng thời niềng răng cũng phần nào tác động đến cấu trúc xương hàm, giúp cung hàm cân đối và khuôn mặt hài hòa hơn.

Kết quả niềng răng khểnh tại Nha Khoa Saigon New

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ ở trên về vấn đề “răng khểnh cười sao cho đẹp” các bạn sẽ sớm sở hữu nụ cười tự tin và rạng rỡ nhất. Đồng thời cũng có thêm nhiều kiến thức tổng quan về răng khểnh là gì, răng khểnh có nên niềng răng? Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng thì hãy liên hệ Nha Khoa Saigon New để được hỗ trợ nhanh chóng.