Những dấu hiệu cho thấy răng khôn đã đến lúc phải được nhổ

Phần lớn chúng ta không thích khám răng và ngại đi đến nha sĩ. Nhưng một khi đã xuất hiện răng khôn thì người mắc không còn cách nào khác là đến gặp nha sĩ.

Răng khôn thường mọc trong độ tuổi từ 17 đến 21. Nó được gọi là răng khôn là vì chúng mọc trong độ tuổi trưởng thành, khi mà chúng ta đã phát triển đầy đủ trí khôn, theo chuyên trang sức khỏe

Những dấu hiệu cho thấy răng khôn đã đến lúc phải được nhổ - ảnh 1

Răng khôn cần phải nhổ vì chúng gây đau nhức và rất khó chịu

Răng khôn là răng hàm, có nghĩa là chúng có bề mặt phẳng và nằm ở sâu bên trong hàm. Khi xuất hiện, răng khôn cần phải nhổ vì chúng gây đau nhức và rất khó chịu.

Đối với những người bị răng khôn nhưng chưa nhổ thì cần phải lưu ý một số dấu hiệu liên quan đến chiếc răng này. Chúng sẽ giúp người bệnh biết khi nào cần phải đi nhổ.

Những dấu hiệu của răng khôn cảnh báo cần phải đi nhổ càng sớm càng tốt là sưng nướu, hơi thở có mùi hôi, vùng xung quanh răng khôn đau dữ dội. Ngoài ra, răng khôn còn có thể ảnh hưởng đến xoang, gây nhức đầu.

Khi có răng khôn, việc đánh răng sẽ trở nên khó khăn hơn. Đây chính là lý do góp phần khiến hơi thở có mùi hôi.

Có nhiều người không cần nhổ răng khôn. Nguyên nhân là do răng khôn vẫn nằm bên dưới nướu và không trồi lên hoặc răng khôn mọc đúng vị trí và phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu răng khôn dù không gây đau dữ dội nhưng gây cứng hàm, làm hạn chế hoạt động đóng và mở miệng thì cũng cần phải được nhổ bỏ.

  • ??̀? ??̀? ??? – ???̣̂? ??? ???? ???̂̉? ??̃ ???̉?? ??̀??
    Địa chỉ: Hữu Nghị – P. Bắc Lý – Tp Đồng Hới – Quảng Bình
    Hotline: 091 766 85 88
  • Chị nhánh 1 : Đối Diện Ngõ 35 Đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, T. Quảng Bình,
  • Chi nhánh 2 : QL 1A Thanh Khê, Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo