Trồng răng giả bằng cầu răng

Tùy vào tình trạng răng miệng thực tế, bạn có thể trồng răng giả nguyên hàm để khôi phục, thiết kế lại hình dáng răng hoặc thay thế răng mất. Dưới đây là bảng giá một số dịch vụ trồng răng giả nguyên hàm được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy chi phí trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu.

I. Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm hiện nay

Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng thực tế của bản thân, bạn có thể thực hiện trồng răng giả thẩm mỹ nguyên hàm để khôi phục, thiết kế lại hình dáng của các răng thật, hay trồng răng giả nguyên hàm để phục hình các răng mất.

1. Trồng răng giả nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một tổ hợp răng giả thay thế cho các răng mất được ép trên một nền hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại. Toàn bộ cấu trúc này được gắn lên nướu răng để lắp đầy khoảng trống trong cung hàm.

Có hai dạng hàm giả tháo lắp, hàm giả tháo lắp toàn phần phục hình răng nguyên hàm và hàm giả tháo lắp bán phần.

Hàm giả tháo lắp được gắn lên nướu răng

Trong thời gian đầu, hàm giả tháo lắp được gắn sát khít với nướu răng nên khá ổn định. Theo thời gian, sự suy giảm kích thước xương hàm cả về chiều rộng và chiều cao sẽ làm cho nướu răng dần tiêu hõm đi, khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo, dễ rơi vỡ. Do đó, bệnh nhân cần phải thay thế thường xuyên hơn các loại răng giả cố định.

Kỹ thuật trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp

2. Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant

Sơ lược về kỹ thuật thực hiện, bệnh nhân trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant sẽ trải qua một cuộc phẩu thuật để đặt các trụ Implant vào xương hàm. Chúng sẽ nâng đỡ và cố định cho cấu trúc phục hình thân răng bên trên.

Vì có các trụ Implant nâng đỡ nên lực nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này vượt trội hơn hẳn hàm giả tháo lắp thông thường.

Song song với đó, bên ngoài các trụ răng Implant có chứa các chất hóa học đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định, giúp hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm.

Có hai kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant, bao gồm: Implant All On 4 và Implant All On 6.

Kỹ thuật cấy ghép Implant

– Implant All On 4

Trong kỹ thuật trồng răng Implant All On 4, bác sĩ sẽ cấy 4 trụ Implant vào xương hàm, sau đó gắn hàm giả tháo lắp phục hình thân răng lên trên.

Tùy vào nhu cầu và mong muốn của bản thân, bệnh nhân có thể lựa chọn All On 4 cố định hoặc All On 4 tháo lắp.

Implant All On 4 cố định (phải) và All On 4 tháo lắp (trái)

+ All On 4 cố định: Hàm giả tháo lắp được gắn cố định lên trên 4 trụ Implant thông qua thanh Bar Titanium, bệnh nhân phải đến nha khoa để vệ sinh định kỳ, khoảng 6 tháng một lần.

+ All On 4 tháo lắp: Hàm giả tháo lắp được gắn lên trên 4 trụ Implant, bệnh nhân có thể tự tháo – lắp hàm để vệ sinh tại nhà mà không cần phải đến Nha khoa.

Phục hình bằng kỹ thuật Implant All On 4 cho bệnh nhân mất răng 2 hàm

– Implant All On 6

Trong kỹ thuật trồng răng Implant All On 6, bác sĩ sẽ cấy 6 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó phục hình cầu 14 răng sứ lên trên.

implant all on 6
Implant All On 6

Vì có nhiều trụ Implant hơn nên lực nhai của răng giả được trồng răng giả được trồng bằng kỹ thuật này vượt trội hơn hẳn hàm giả tháo lắp truyền thống và Implant All On 4.

Phục hình bằng kỹ thuật Implant All On 6 cho bệnh nhân mất răng toàn hàm trên

3. Trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm

Trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm là một tên gọi khác của phương pháp bọc răng sứ. Để thực hiện, bác sĩ sẽ mài đi một phần mô răng bên ngoài các răng cần bọc sứ, sau đó gắn cố định răng sứ lên trên, giúp khôi phục, thiết kế lại hình dáng, màu sắc của các răng.

Bọc răng sứ cho răng thưa và ố vàng

Các trường hợp cần trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm thường gặp là:

– Răng bị thưa, hở kẽ.

– Răng bị xỉn màu, ố vàng.

– Răng bị mòn men.

– Răng mọc lộn xộn, chìa, vẩu, hô hoặc móm nhẹ.

– Hỗ trợ làm cầu răng sứ cho bệnh nhân mất nhiều răng liền kề.

– Hỗ trợ khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn.

các trường hợp trồng răng sứ thẩm mỹ
Các trường hợp cần bọc sứ nguyên hàm

Đặc điểm cơ bản của các phương pháp trên được thực hiện trong bảng sau:

HÀM GIẢ THÁO LẮP IMPLANT ALL ON 4 TRỒNG 6 TRỤ IMPLANT
Cấu tạo Gồm 2 phần:
Khung sườn hàm được làm từ kim loại, nhựa hoặc sứ.
Răng giả được làm từ nhựa hoặc vật liệu Composite.
Gồm 2 phần:
Trụ implant được làm từ Titan.
Hàm giả tháo lắp được làm từ sứ hồng.
Gồm 3 phần:
Trụ implant được làm từ Titan.
Khớp nối Abutment Răng sứ được đúc từ sứ
Trường hợp chỉ định Phục hình răng cho người cao tuổi hoặc bệnh nhân không yêu cầu cao về chắc năng ăn nhai và thẩm mỹ. Trường hợp xương hàm bị tiêu đi quá nhiều và không thể cấy ghép thêm xương. Mọi trường hợp phục hình răng toàn hàm
Thực hiện Hàm giả tháo lắp được gắn trực tiếp lên nướu răng. 4 trụ implant được cấy ghép vào xương hàm. Hàm tháo lắp sẽ được gắn lên trên 4 trụ implant. Trụ implant được đặt vào xương hàm sau đó phục hình răng sứ lên trên.
Thẩm mỹ Hàm giả nhân tạo nên không được tự nhiên, dễ nhận biết. Hàm giả, có phần nướu nhân tạo nên không được tự nhiên, dễ nhận biết. Giống răng thật.
Ăn nhai Chức năng ăn nhai không cao, do không có chân răng. Bệnh nhân cần hạn chế ăn các loại thức ăn dai, cứng để tránh vỡ, nứt, gãy hàm. Khôi phục được một phần chức năng ăn nhai của hàm. Khôi phục gần như 100% chức năng ăn nhai của hàm.
Tiêu xương hàm Vấn diễn ra. Sau một thời gian sử dụng, nướu răng sẽ dần teo lại, làm hàm trở nên lỏng lẻo, dễ rơi ra ngoài. Hạn chế tiêu ở vùng xương hàm có trụ implant Hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.
Thời gian sử dụng Tương đối ngắn, cần phải thay thế thường xuyên. Có thể sử dụng cả đời mà không cần phải thay thế. Có thể sử dụng cả đời mà không cần phải thay thế.
Vệ sinh Cần tháo, lắp để vệ sinh hằng ngày. Cần đến nha khoa để vệ sinh định kỳ. Vệ sinh như răng thật.
Chi phí 2.000.000 – 10.000.000 VNĐ/Hàm (Răng tính riêng) All on 4 tháo lắp: 82.250.000vnđ
All on 4 cố định: 141.000.000vnđ
98.700.000vnđ (Trọn gói 6 trụ implant)

II. Trồng răng nguyên hàm nên chọn phương pháp nào là tốt nhất?

Từ những phân tích trên có thể thấy, kỹ thuật cấy ghép Implant tốt hơn hẳn so với hàm giả tháo lắp.

Trước tiên, xét về mặt thẩm mỹ, răng Implant mang lại hình dáng và màu sắc giống hệt như răng thật, giúp người bệnh trở nên tự tin hơn.

Về sức nhai, nếu hàm giả tháo lắp cải thiện được khoảng 40% so với răng thật thì răng Implant đạt gần 100%. Điều này giúp người bệnh ăn nhai thoải mái, không cần kiêng khem quá nhiều.

Đặc biệt, kỹ thuật trồng răng Implant còn kích thích xương hàm tại chỗ và kế cận phát triển, ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Trong khi đó, hàm giả tháo lắp không làm được điều này.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng Implant còn có thể sử dụng lâu dài, lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Còn ở hàm giả tháo lắp, sau một thời gian sử dụng, hàm giả sẽ trở nên lỏng lẻo, dễ rơi rớt cho tình trạng tiêu xương diễn ra khiến nướu teo nhỏ lại. Vì vậy mà khoảng 3 – 5 năm, người bệnh cần quay lại nha khoa để lấy dấu và làm lại hàm giả tháo lắp mới.

Đây là lý do tại sao với những trường hợp mất răng, bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân nên lựa chọn phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép Implant.

III. Trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Phương pháp trồng răng giả nguyên hàm giá bao nhiêu sẽ được xác định dựa vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Mỗi phương pháp có một mức giá riêng, không giống nhau, phụ thuộc nhiều vào giá thành vật liệu và chính sách của từng nha khoa.

1. Chi phí trồng răng giả nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp

Chi phí trồng răng giả nguyên hàm bằng hàm giả tháo lắp tại nha khoa Saigon New được tính dựa trên loại hàm mà bệnh nhân chọn và số lượng răng cần phục hình.:

Hạng mục dịch vụ Giá
Răng xương (Resine) 300.000 vnđ/đv
Răng composite Sứ 500.000 vnđ/đv
Hàm khung 2.000.000 vnđ/hàm
Hàm nhựa dẻo 3.500.000 vnđ/hàm
Hàm liên kết 8.000.000 – 10.000.000 vnđ/hàm
+ Miễn phí khám và tư vấn.

+ Hàm khung, hàm nhựa dẻo, hàm liên kết: răng tính riêng.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Giả sử, bạn trồng răng giả hàm dưới bằng hàm nhựa dẻo, phục hình 12 răng xương, tổng chi phí của bạn sẽ là: 3.500.00 + 12 x 300.000 = 7.100.000 đồng

Làm hàm giả tháo lắp phục hình răng nguyên hàm

2. Chi phí trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant

Chi phí trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant tại Nha khoa Saigon New phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện và loại trụ Implant mà bạn chọn.

– Implant All On 4 cố định: Khoảng 141.000.000 VNĐ/hàm

– Implant All On 4 tháo lắp: Khoảng 82.250.000 VNĐ/hàm

– Implant All On 6: Nếu lựa chọn loại trụ Implant Hàn Quốc thì mức giá thấp nhất khoảng 107.000.000 VNĐ/hàm.

IMPLANT ALL ON 6
LOẠI IMPLANT
TỔNG CHI PHÍ

(6 trụ Implant + 14 răng sứ kim loại)

Implant Hàn Quốc

107.000.000 VNĐ/1 Hàm
Implant Pháp/Ý
127.400.000 VNĐ/1 Hàm
Implant Mỹ
149.000.000 VNĐ/1 Hàm
Implant ETK Active
176.000.000 VNĐ/1 Hàm
Implant Nobel Active
204.200.000 VNĐ/1 Hàm
IMPLANT ALL ON 4
MÔ TẢ TỔNG CHI PHÍ
All On 4 cải tiến 4 trụ Implant Pháp/Ý + 12 răng Composite 82.250.000 VNĐ/1 Hàm
All On 4 cố định 4 trụ Implant Pháp/Ý + 12 răng sứ kim loại 141.000.000 VNĐ/1 Hàm

Khi thực hiện trồng răng Implant tại Nha khoa Saigon New, bạn sẽ nhận được các ưu đãi sau:

Lưu ý: đây chỉ là chi phí ước tính, dựa trên giá thành vật liệu, có thể thay đổi tùy vào tình trạng cụ thể của từng người. Chẳng hạn, bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng tại chỗ có thể phải trả thêm phí cho các dịch vụ điều trị tương ứng.

Trường hợp sử dụng một loại răng sứ khác, bạn sẽ được giảm giá 1.000.000đ cho mỗi chiếc răng sứ trên Implant.

Cấy 6 trụ Implant, gắn 14 răng sứ phục hình răng toàn hàm

3. Chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm

Chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm tại Nha khoa Saigon New phụ thuộc nhiều vào số lượng răng cần phục hình và giá thành của loại răng sứ mà bạn chọn.

Trường hợp trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm thường sử dụng từ 8 – 14 răng sứ cho mỗi hàm, tùy vào khuôn miệng của từng người. Loại răng sứ thường được sử dụng là răng sứ toàn sứ Emax, Zirconia, Hi-Zirconia. Bởi các loại răng sứ này không có chứa kim loại nên không gây đen viền nướu răng.

LOẠI RĂNG SỨ TỔNG CHI PHÍ

(10 răng/1 hàm)

Răng sứ kim loại Ceramco III 10.000.000 VNĐ/1 Hàm
Răng sứ Titan 20.000.000 VNĐ/1 Hàm
Răng sứ Emax 40.000.000 VNĐ/1 Hàm
Răng sứ Zirconia 60.000.000 VNĐ/1 Hàm
Răng sứ HI-Zirconia 70.000.000 VNĐ/1 Hàm

 

Khi trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm tại Nha khoa Saigon New bạn sẽ được hỗ trợ 100% phí dịch vụ khám, tư vấn và chụp X – Quang tại chỗ.

Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh

IV. Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng giả

Sau khi trồng răng giả, bệnh nhân nên lưu ý hơn đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng để tránh làm giảm hiệu quả thẩm mỹ và tuổi thọ của răng. Bạn cần đảm bảo được các thao tác cơ bản sau:

– Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.

– Đánh răng sau khi ăn để loại bỏ các mảng bám và vụn thức ăn.

– Sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám.

– Không dùng răng cắn các vật cứng như nắp chai, dây thừng, bút viết…

– Hạn chế ăn các thực phẩm quá cứng, đặc biệt là nước đá.

– Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có màu đậm như trà, cà phê để tránh làm răng bị nhiễm màu.

– Khám răng định kỳ tại nha khoa.

Chải răng đúng cách khoa học
Chải răng đúng cách khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *