Trồng răng giả implant

I. CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ ?

Cấy ghép răng implant là một trong những phương pháp phục hình răng trong nha khoa tốt nhất, bằng cách cắm trụ kim loại để tạo chân răng mới. Không chỉ giúp khắc phục được tình trạng hư hỏng của răng mà implant còn đảm bảo được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ y răng thật.

Cấu tạo của một implant bao gồm 3 phần:

 • Trụ implant: là vật liệu để cấy ghép nha khoa được làm bằng titanium. Chất liệu này có độ tương thích sinh học cao, vừa đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, vừa tạo được liên kết với xương hàm một cách chắc chắn.
 • Vít Abutment (cùi răng): là chốt kim loại có công dụng hỗ trợ và đảm bảo được kết nối chắc chắn giữa trụ implant và thân răng giả, giúp sự liên kết giữa trụ và thân răng được khít, đạt tính thẩm mỹ cũng như không bị lộ dưới viễn nướu.
 • Răng sứ: răng sứ được chế tạo để chụp vừa khít lên cùi răng. Răng sứ có hình dạng như răng thật, có chất liệu từ kim loại thường, titan hoặc sườn sứ không kim loại Zircomax, Cercon HT.

II. LỢI ÍCH CỦA GHÉP IMPLANT ?

 • An toàn tuyệt đối
 • Cấy ghép chính xác gấp 11 lần
 • Không đau, không biến chứng
 • Có răng chỉ sau 1 giờ
 • Phục hình đẹp, bền chắc
 • Áp dụng đa dạng trụ Implant

III. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

 

STT DỊCH VỤ GIÁ TIỀN
1 Implant 
1.1 Nobel (Mỹ) 1200 USD
1.2 Alpha-Bio (Israel) 1000 USD
1.3 Osstem (Hàn Quốc) 800 USD
2 Abutment
2.1 Làm sẵn 200 USD/cái
2.2 Đúc (cá nhân hóa) 300 USD/cái
2.3 Multi Abutment 300 USD/cái
3 Ghép xương
3.1 GBR (màng xương + xương) 800 USD/đơn vị
3.2 GBR +PRFs 1200 USD/đơn vị
3.3 PRFs 400 USD/đơn vị
(Màng tự thân, tế bào gốc, huyết tương giàu tiểu cầu,…)
3.4 Nâng xoang hở 600 USD/vị trí
3.5 Nâng xoang kín 400 USD/vị trí
3.6 Ghép xương khối tự thân 2000 USD/đơn vị
4 Điều trị viêm quanh Implant 100 USD/răng
5 Phẩu thuật đặt Healing 200 USD/răng
6 Tháo Implant 200 USD/răng

IV. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý  khi trồng răng implant

Chuẩn bị cẩn thận trước khi tiến hành trồng răng sẽ giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra được thuận lợi và nhanh chóng nhất. Dưới đây là những điều kiện bệnh nhân cần lưu ý để có được chiếc răng implant khỏe mạnh nhất.

Chụp CT để kiểm tra xương, răng trước khi điều trị

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chụp CT và kiểm tra bởi bác sĩ để biết được mức độ, tình trạng, mật độ xương, chiều cao xương và tình trạng răng để xem có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant hay không. Dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị, thống nhất vị trí đặt implant chuẩn xác và lựa chọn kích thước trụ implant phù hợp nhất. Nếu bệnh nhân có kích thước hàm hạn chế thì sẽ cần thực hiện nâng xương hoặc ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Điều kiện để trồng răng là bệnh nhân phải có mật độ và sức khỏe xương đảm bảo.

 • Kích thước xương hàm cần chuẩn, có mật độ xương ổn định, không quá giòn hay xốp
 • Xương hàm có chiều rộng phù hợp với trụ implant mới có thể tích hợp chắc chắn vào mô xương và chịu được lực chắc chắn từ hoạt động ăn nhai, làm cho răng implant không bị đào thải ra ngoài và tồn tại vĩnh viễn trong môi trường miệng.
 • Nếu như xương có chất lượng không đạt yêu cầu nhưng vẫn thực hiện việc trồng implant thì tỷ lệ đào thải sẽ rất cao. Lúc này bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật ghép xương để hỗ trợ việc phục hình implant thành công.

Bên cạnh đó sau khi chụp CT xong bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng của bệnh nhân nếu có. Đây là quy trình bắt buộc cần phải thực hiện trước khi bước vào quá trình phục hình răng implant.

Bệnh nhân cần mô tả rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình

Bệnh nhân cần nói hết với bác sĩ về sức khỏe của mình, các bệnh lý nền trước đó để bác sĩ kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe cho bạn. Nếu bạn thắc mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường trồng răng có vấn đề gì không, hay đang sử dụng loại thuốc nào,… thì hãy nói với bác sĩ để tránh xảy ra các tình huống xấu khi phẫu thuật trồng răng implant.

Bỏ bia rượu, thuốc lá trước, trong và sau khi phẫu thuật

Trước khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ sẽ yêu cầu bạn bỏ thuốc lá, rượu bia từ 2 – 4 tháng trước đó và tiếp tục ngừng cho tới khi hoàn thành ca phẫu thuật trong vòng 4 – 6 tháng sau. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục hút thuốc lá và uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng tới ca phẫu thuật, khiến ca phẫu thuật không thể thành công do các thành phần có trong thuốc lá, rượu bia tác động tới răng, nướu.

Nhịn đói trước khi phẫu thuật

Bác sĩ có thể sẽ khuyến cáo bệnh nhân không nên ăn uống gì trước khi thực hiện phẫu thuật khoảng 6 tiếng đồng hồ bởi trong khi phẫu thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê, mà thuốc gây mê sẽ làm cho dạ dày đang no cảm thấy khó chịu, làm ảnh hưởng tới ca phẫu thuật. Vì vậy để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và thuận lợi thì bạn không nên ăn gì trước đó khoảng 6 tiếng.

Nên mặc các loại quần áo rộng rãi, thoải mái

Hầu hết các bệnh nhân thường không chú ý tới vấn đề này, tuy nhiên việc mặc đồ rộng rãi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Tuyệt đối không nên mặc quần áo bó sát, váy ngắn,… vừa làm bạn thấy khó chịu vừa mang tâm lý không thoải mái.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Trước ca phẫu thuật bạn hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, không nên quá suy nghĩ, lo lắng bởi nó có thể gián tiếp gây áp lực lên cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Trên thực tế việc trồng răng implant không quá nguy hiểm và được thực hiện nhanh chóng nên bạn không cần quá căng thẳng hay sợ sệt gì cả.

Lựa chọn loại trụ implant

Sử dụng loại trụ implant nào để phục hình răng sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị bởi mỗi loại implant được sản xuất theo kỹ thuật riêng để tối ưu tốt nhất kết quả trồng răng. Vì vậy trước khi thực hiện trồng răng bạn nên tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại trụ, chi phí sao cho phù hợp nhất với mình.

 • Trụ implant Dentium Hàn Quốc: chi phí vừa phải, thời gian tích hợp xương từ 4-5 tháng. Mặc dù thời gian lành thương và hoàn tất răng khá lâu nhưng hiệu quả mang lại vẫn đảm bảo
 • Trụ implant Straumann Thụy Sĩ: có chi phí cao, thời gian tích hợp xương trên 1 tháng, nhanh và không mất nhiều thời gian chờ đợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo